fbpx

4 SAI LẦM KHI ĂN TRƯA TĂNG NGUY CƠ MẮC BỆNH CỦA GIỚI VĂN PHÒNG

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, ăn trưa không khoa học sẽ rất có hại cho sức khoẻ, đặc biệt với những người mắc các chứng bệnh về dạy dày, đại tràng, hệ tiêu hoá. Sau đây là 4 sai lầm nên tránh của dân văn phòng cho các bữa trưa.
??1 – ĂN KHÔNG ĐỦ CHẤT
Do đặc thù công việc nên chuyện ăn qua loa, ăn cho có là chuyện thường của người làm văn phòng, mọi người thường ăn gì đó cho qua bữa để làm việc tiếp. Tuy nhiên đây là một điều cực kỳ sai lầm các bạn nên tránh.
??2 – ĂN THỨC ĂN CHẾ BIẾN SẴN??
Với những loại thức ăn này thường không hề tốt cho sức khoẻ. Mùi vị của thức ăn sẵn có thể sẽ kiến bạn ăn quá nhiều vượt quá mức cho phép. Khi chúng ta ăn quá nhiều đồ ăn sẵn có thể khiên cơ thể dễ bị béo phì.
??3 – ĂN QUÁ NHANH
Do môi trường công việc nên các buổi trưa được các dân văn phòng ăn nhanh để còn nghỉ trưa một tí hoặc để làm công việc khác chuẩn bị cho buổi làm việc kế tiếp, nhưng đây là một thói quen không tốt, đặc biệt là đối với những người bị các bệnh về dạy dày và đường tiêu hoá. Ăn nhanh có thể làm cho bạn dễ mắc nghẹn, gây ra chứng ợ nóng, đồng thời ăn nhanh làm cho thức ăn chưa được nhai kỹ ở khoang miệng, điều này sẽ làm gánh nặng cho dạy dày vì phải tiêu hoá thức ăn khó khăn hơn về lâu dày sẽ ảnh hưởng không tốt với dạy dày của bạn.
⏰⌚4 – ĂN KHÔNG ĐÚNG GIỜ
Công việc bận rộn và không ổn định của giới văn phòng khiến việc ăn uống không đúng giờ giấc xảy ra thường xuyên hàng ngày. Bạn nên sắp xếp công việc để ít nhất là hạn chế việc ăn uống không đúng giờ. Ăn uống thất thường sẽ gây tổn hại đến dạ dày và còn làm bạn quên cảm giác đối, ăn đúng giờ còn giúp cho dạy dày và hệ tiêu hoá làm việc tốt hơn đồng thời còn làm cho chất béo không bị lưu trữ trong cơ thể làm cho dễ béo bì.
Tóm lại: dù công việc bận thế nào bạn cũng nên quan tâm đến sức khoẻ để tăng hiệu quả công việc cũng chính là tăng thu nhập cho mình.
P/s: chúc các bạn cuối tuần vui vẻ. Hãy like, share cho bạn bè để biết và hạn chế những sai lầm nhé các bạn.

ảnh: nguồn internet

 

 

 

 

 

 

 

Shop
Sidebar
0 Cart