fbpx

Những việc cần chuẩn bị để đón Tết

Chỉ còn 3 tuần nữa là đã đến Tết Nguyên Đán (Tết Cổ Truyền) bạn đã chuyển bị gì cho gia đình và chính mình chưa. Sau đây Trường An Phát sẽ giúp bạn liệt kê các công việc cần làm trong Tết này để có một cái Tết trọn vẹn.

1. Dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, bàn thờ.

Bàn thờ là vị trí quan trọng nhất trong các gia đình Việt có phong tục thờ cúng tổ tiên để thể hiện tự tin tưởng và tôn trọng cội nguồn và biết ơn người đã mất. Việc trang trí lại bàn thờ được đa số người Việt đánh giá là công việc quan trọng khi xuân về Tết đến.

van-phong-pham-my-tho-truong-an-phat-don-dep-ban-tho
van-phong-pham-my-tho-truong-an-phat-don-dep-ban-tho

Bên cạnh việc trang trí bàn thờ thì việc trang hoàng, dọn dẹp lại nhà cửa cũng ko kém phần quan trọng trong phong tục Tết của người Việt, bởi đa phần người Việt thường có phong tục xông nhà chúc Tết và con cháu cùng hội tụ về mỗi dịp Tết đến do đó việc trang trí nhà cửa cũng là một việc khá quan trọng.

2.  Chuẩn bị quà biếu Tết.

Việc tặng quà biếu Tết cho nhau (những người thân, người bạn…) từ lâu đã trở thành phong tục trong ngày Tết của người Việt. Có nhiều cách để chuẩn bị quà Tết và cũng có nhiều món quà rất phong phú, có người chọn các tự gói quà có người chọn các mua quà gói sẵn. Để đảm bảo không bỏ sót ai, bạn hãy viết ra giấy danh sách những ai được tặng quà và cần chuẩn bị những món quà gì. Quà Tết sẽ tăng lên theo thời gian, càng giáp Tết giá sẽ càng cao, do đó nếu được bạn nên mua trước 2-3 tuần.

van-phong-pham-my-tho-truong-an-phat-qua-bieu-tet
van-phong-pham-my-tho-truong-an-phat-qua-bieu-tet

3. Mua sắm quần áo mới mặc Tết.

Tết mang đến cho chúng ta những gì tốt đẹp và mai mắn, do đó quan niệm Tết đến thì cái gì cũng phải mới, quần áo mới cũng là một cách để có thể bắt đầu một năm với phong cách đẹp hơn, mới hơn.

van-phong-pham-my-tho-truong-an-phat-qua-mua-sam-te
van-phong-pham-my-tho-truong-an-phat-qua-mua-sam-te

Quần áo thời trang là một trong những sản phẩm có giá tăng theo thời gian trong những ngày cận Tết và càng gần Tết số lượng mẫu mã đẹp cũng sẽ giảm dần, do đó nếu có điều kiện bạn nên mua sắm quần áo Tết trước khoảng 3 tuần là tốt nhất. Còn một lý do nữa nên chọn mua quần áo Tết trước 3 tuần là theo kinh nghiệm của mình quần áo Tết đẹp nhất và nhiều mẫu nhất là vào dịp Giáng sinh chứ không phải vào dịp Tết, và thông thường Giáng sinh cách Tết âm lịch khoảng 3-4 tuần và giá quần áo thời trang vào dịp Giáng sinh cũng sẽ ko cao bằng so với dịp Tết.

4. Mua thực phẩm dự trữ Tết.

Hiện nay, chợ trong thời gian nghỉ Tết không còn giống như thời xưa, mùng 2 Tết là chợ đã có bán lại rồi, nên bạn cũng ko cần quan tâm lắm đến việc dự trữ thực phẩm trong ngày Tết nữa, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài loại thực phẩm đủ sử dụng trong ngày mùng 1, và một vài món đồ ăn khô để các đấng lan quân nhâm nhi cùng bạn bè trong ngày mùng 1 chúc Tết khai xuân.

5. Dọn dẹp sấp xếp lại giang bếp

Đa số chúng ta đều biết về phong tục đưa Ông Táo về trời nên việc sấp xếp lại giang bếp ngăn nấp gọn gàng trong dịp Tết cũng hết sức quan trọng, để thể hiện sự kính trọng và tin tưởng vào vị Táo giữ bếp, canh nhà cho chúng ta suốt một năm qua.

6. Làm đẹp cho bản thân.

Trên là những việc cần làm cho qua đình, xong không phải vì thế mà bỏ bê việc chăm chút lại bản thân mình trong những ngày Tết, đặt biệt là các chị em phụ nữ, dù có bận đến đâu thì các chị em cũng nên dành một chút thời gian để chăm lo và làm đẹp cho chính mình trong dịp Tết.

7. Lên kế hoạch hoạt động trong những ngày Tết.

Cuối cùng bạn cần lên kế hoặc cho các hoạt động vui chơi và nghỉ dưỡng trong dịp Tết: ngày nào kết thút công việc cơ quan, sau khi nghỉ thì làm gì, mùng 1 Tết làm gì? Đi đâu?…khi nào thì nghỉ để lấy lại sức chuẩn bị cho công việc năm mới. Bạn hãy viết ra giấy và làm theo để có thể vừa vui chơi vừa nghỉ dưỡng để ko bị mất sức sau khi nghỉ Tết vào là có thể đáp ứng công việc được ngay.

van-phong-pham-my-tho-truong-an-phat-ke-hoach-nghi-tet

Bảy điều trên là chỉ mang tính chất tham khảo, để bạn có một kế hoạch vui chơi trong dịp Tết cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp một cách trọng vẹn nhất. Chúc các bạn năm mới an khang thịnh vượng, thành công và phát triển.

Theo kinh nghiệm bản thân, không chịu  bất kỳ trách nhiệm về các vấn đề phát sinh khi làm theo.

Ảnh từ nguồn internet.

 

Shop
Sidebar
0 Cart